10+ bài argumentative essay mẫu hay nhất mọi thời đại cho sinh viên

Mục lục ẩn

Đối với các dạng bài essay, cách tốt nhất để bạn nâng cao khả năng viết và trình bày quan điểm là bạn cần đọc thật nhiều cũng như là phân tích những bài làm được đánh giá cao. Hiểu được điều đó, chúng tôi chia sẻ với bạn đọc hơn 10 bài argumentative essay mẫu với đa dạng đề tài được quan tâm nhất hiện nay để tham khảo và phân tích chi tiết. Xem ngay!

10+ bài argumentative essay mẫu hay nhất mọi thời đại cho sinh viên

1. Mẫu argumentative essay cho người mới bắt đầu

Mẫu argumentative essay cho người mới bắt đầu

1.1. Tên đề tài

It is sometimes argued that too many students go to university, while others claim that a university education should be a universal right. Discuss both sides of the argument and give your own opinion.

1.2. Đánh giá sơ lược

 • Đưa ra quan điểm về đề tài: Người viết trả lời đầy đủ câu hỏi bằng cách nêu một số lập luận ủng hộ và chống lại việc mở rộng giáo dục đại học. Quan điểm được thể hiện rõ ràng trong phần kết luận. Văn phong phù hợp với bài viết học thuật và câu trả lời có độ dài ít nhất 250 từ.
 • Tính mạch lạc và tính liên kết: Câu trả lời của mô hình có phần mở đầu và kết luận. Mỗi đoạn thân bài đề cập đến một khía cạnh khác nhau của lập luận và bắt đầu bằng một câu chủ đề rõ ràng. Các lập luận được phát triển với các kết nối logic như therefore và furthermore.
 • Nguồn từ vựng: Bài viết có nhiều từ vựng phù hợp với một bài luận tranh luận, bao gồm các động từ báo cáo như claim và suggest và các động từ bảo hiểm rủi ro như can và appear.
 • Phạm vi và độ chính xác về ngữ pháp: Câu trả lời theo mô hình sử dụng một loạt các thiết bị ngữ pháp phù hợp với bài viết học thuật và không có lỗi ngữ pháp.

1.3. Trích mẫu

In some advanced countries, it is not uncommon for more than 50% of young people to attend university or college. However, critics argue that many college courses are worthless and …

1.4. Link tải

Mẫu argumentative essay cho người mới bắt đầu

2. Argumentative essay mẫu về covid 19

Argumentative essay mẫu về covid 19

2.1. Mẫu 1 

 • Tên đề tài: Many people lose their income due to Covid19 pandemic. What solution can the government or individual have to overcome this problem?
 • Đánh giá sơ lược: Bài essay cung cấp những lập luận chi tiết tập trung chủ yếu vào yêu cầu của đề bài, cụ thể là những giải pháp giúp cho chính phủ hay cá nhân vượt qua được những khó khăn về kinh tế trong đại dịch Covid 19.
 • Trích mẫu: Following the coronavirus-19 outbreaks around the world, some countries have worked to tackle the situation by spending more budgets and preventing the impact of the economic system, which reduces household income…
 • Link tải: Argumentative essay mẫu về covid 19 (Mẫu 1)

Bên cạnh việc tham khảo các mẫu đạt kết quả tốt thì việc đảm bảo đúng, đủ của một cấu trúc hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng. Bạn đọc tham khảo ngay bài viết cấu trúc argumentative essay của Việt guru để được phân tích chi tiết cụ thể từng phần giúp bài essay đạt được hiệu quả cao nhất.

2.2. Mẫu 2 

 • Tên đề tài: The COVID-19 pandemic has changed education forever. Do you agree with changing the library completely to digital forms?
 • Đánh giá sơ lược:
 • Bài essay này bao gồm nhiều dữ kiện và trích dẫn các nghiên cứu để hỗ trợ cho luận điểm giúp các lập luận của người viết trở lên mạnh mẽ hơn và độc giả sẽ có xu hướng đồng ý với nó hơn.
 • Người viết bắt đầu bằng cách trình bày khái quát về lập luận phản bác, sau đó luận điểm xuất hiện như câu đầu tiên của đoạn thứ ba. Bài luận sau đó dành phần nội dung còn lại để gỡ bỏ lập luận phản bác và chỉ ra lý do tại sao người đọc nên tin vào luận điểm của người viết.
 • Trích mẫu: The Covid-19 pandemic has not shown signs of abating, significantly affecting learning and teaching methods globally. As online learning becomes more popular and more resources are…
 • Link tải: Argumentative essay mẫu về covid 19 (Mẫu 2)

3. Bài argumentative essay mẫu về social media

3.1. Tên đề tài

The use of social networks is replacing face-to-face interaction between many people in society. Do you think the advantages outweigh the disadvantages?

3.2. Đánh giá sơ lược

Bài viết mẫu là một bài viết tiêu chuẩn được đánh giá cao trong cách sử dụng từ đồng nghĩa, trái nghĩa giúp giữ nguyên được nội dung mà vẫn đảm bảo sự phong phú và đa dạng về mặt ngôn từ.

3.3. Trích mẫu

Today, face-to-face communication is being replaced by online chats using social media apps, such as Facebook, WhatsApp or Tumblr. In my opinion,…

3.4. Link tải

Bài argumentative essay mẫu về social media

4. Mẫu về học online 

4.1. Tên đề tài

Universities offer an online course for students. Do you think its a positive or negative development for students?

4.2. Đánh giá sơ lược

 • Bài essay mẫu có cấu trúc tốt với các ý tưởng rõ ràng và cách sử dụng từ vựng hợp lý.
 • Những sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt thường tin rằng họ viết được những câu dài hơn và phức tạp hơn thì họ sẽ nhận được điểm cao hơn. Mặc dù điều này đúng một phần, nhưng những câu dài hơn có thể khó làm đúng và chúng thường khó hiểu hơn. Bài mẫu là một ví dụ ấn tượng trong việc kiểm soát mức độ phức tạp và dễ hiểu cho bài viết.

4.3. Trích mẫu

Since the last few decades, educational institutions have witnessed a tremendous change in the way they teach, due to technological innovations. However, in my opinion, online courses bring great benefits to …

4.4. Link tải

Argumentative essay mẫu về học online

5. Argumentative essay mẫu về biến đổi khí hậu

Argumentative essay mẫu về biến đổi khí hậu

5.1. Tên đề tài

Some people think that instead of preventing climate change, we need to find a way to live with it. To what extent do you agree or disagree?

5.2. Đánh giá sơ lược

Bài luận có nhiều cụm từ hay được sử dụng như tackle this issue, reduce the human impact on, take to prevent, carbon dioxide emission, renewable energy production,… bạn có thể sử dụng cho các đề bài có nội dung tương tự.

5.3. Trích mẫu

Climate change is a major threat to life on Earth, but some say we need to accept it rather than try to prevent it. I completely disagree with this opinion, because I believe …

5.4. Link tải

Bài argumentative essay mẫu về biến đổi khí hậu

Tất cả người viết đều nắm được bố cục và cách để viết dạng bài essay nhưng viết làm sao để chất lượng bài được tốt nhất? Xem ngay cách viết essay agument của Việt guru để nắm được những yếu tố, lưu ý và cách để bài viết được trau chuốt và được đánh giá cao bạn nhé!

6. Bài mẫu argumentative essay về phá thai 

6.1. Tên đề tài

Abortion Argumentative Essay

6.2. Đánh giá sơ lược

 • Bài essay trình bày những lập luận cụ thể, chi tiết và hiệu quả với một đề tài khá khó như vấn đề phá thai.
 • Bài sử dụng nhiều ngôn từ chuyên ngành phù hợp với đề tài.
 • Bài essay đảm bảo việc sử dụng cấu trúc câu tốt giúp đạt hiệu quả cao về mặt nội dung.

6.3. Trích mẫu

When a life is taken by someone else, this is called murder. A mother has many other options to consider if she is not ready for motherhood …

6.4. Link tải

Bài argumentative essay về phá thai

7. Mẫu Argumentative về trường học 

7.1. Tên đề tài

Universities should accept equal numbers of male and female students in every subject. To what extent do you agree or disagree?

7.2. Đánh giá sơ lược

 • Đối với dạng bài về trường học, để tranh luận một cách hiệu quả nhất với những lập luận thuyết phục thì bạn cần đưa ra những lý do cụ thể dựa trên tình hình thực tế, có thể là dựa trên những quan điểm trải nghiệm thực tế của bản thân.
 • Bài essay mẫu tương đối ngắn gọn nhưng nội dung lại được trình bày đầy đủ và chi tiết với một bố cục hợp lý.

7.3. Trích mẫu

In my opinion, men and women should have equal educational opportunities. However, I disagree with the idea of accepting equal proportions of each gender in all university subjects…

7.4. Link tải

Argumentative essay mẫu về trường học

Việt guru – đơn vị hơn 15 năm kinh nghiệm luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên với dịch vụ viết thuê essay sẽ là nơi uy tín nhất để bạn tin tưởng giúp bạn giải quyết mọi khó khăn liên quan đến các dạng bài essay. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ và chỉ dẫn tận tình từ đội ngũ của chúng tôi.

8. Argumentative essay mẫu về gia đình

Argumentative essay mẫu về gia đình

8.1. Tên đề tài

Families who send their children to private schools should not be required to pay taxes that support the state education system. To what extent do you agree or disagree with this statement?

8.2. Đánh giá sơ lược

Gia đình là một chủ đề khá phổ biến trong essay và ngôn từ được sử dụng với đề tài này không quá phức tạp. Do đó, để có một bài argumentative essay hay bạn cần có những lập luận thật chặt chẽ và logic. Đây sẽ là điểm mấu chốt giúp bài essay đạt được kết quả cao.

8.3. Trích mẫu

Some people argue that parents of children who attend private schools do not need to contribute to state schools through taxes. Personally, I completely disagree with this view …

8.4. Link tải

Argumentative essay mẫu về gia đình

9. Bài mẫu argumentative essay về công việc

9.1. Tên đề tài

Many people decide on a career path early in their lives and keep to it. This, they argue, leads to a more satisfying working life. To what extent do you agree with this view? What other things can people do in order to have a satisfying working life?

9.2. Đánh giá sơ lược

 • Bài essay phân tích cả hai mặt của vấn đề và dựa trên những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi yếu tố để đưa ra kết luận.
 • Bài essay có bố cục cấu trúc rõ ràng, ngôn từ sử dụng đơn giản, phù hợp, cấu trúc câu đúng và đạt hiệu quả cao.

9.3. Trích mẫu

It is true that some people know from an early age what they want to pursue, and they are happy to spend the rest of their lives in the same profession. Although I accept that this may be appropriate for many people, I believe …

9.4. Link tải

Bài argumentative essay về công việc hay nhất

10. Mẫu tranh luận về giới trẻ hiện nay

10.1. Tên đề tài

Some people believe that young people who commit serious crimes should be punished in the same way as adults. To what extent do you agree or disagree?

10.2. Đánh giá sơ lược

Bài argumentative essay mẫu đã trình bày nội dung với bố cục chặt chẽ, lập luận rõ ràng, ngôn từ sử dụng phù hợp và đảm bảo sự chính xác trong cấu trúc câu.

10.3. Trích mẫu

It has been suggested that young offenders should be held accountable for their actions in the same way as adults. While I find this view of some to be reasonable to some extent, I also argue that …

10.4. Link tải

Bài argumentative essay mẫu về giới trẻ hiện nay

Bài viết chia sẻ với bạn đọc hơn 10 bài argumentative essay mẫu với những đề tài ấn tượng nhất hiện nay. Bạn đọc hãy nghiên cứu kỹ các mẫu trên để có thể tự mình thực hiện dễ dàng khi gặp một dạng bài hay đề tài các mẫu tương tự trên đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *